Sử dụng phấn nhuộm tóc an toàn – sống chung với lũ

497

Sử dụng phấn nhuộm tóc an toàn – sống chung với lũ

Thường thì những gì tự nhiên luôn mang cảm giác an toàn về mặt tâm lí nhiều hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực ăn uống và làm đẹp thì được rất nhiều chị em quan tâm đến. Đây là thời đại số luôn chạy đua nhau từng phút từng giây để kiếm ra lợi nhuận đôi khi bất chấp hệ lụy. Và trong vai trò khách hàng thông minh, dẫu biết không thể tránh khỏi nhưng bạn có thể ngăn ngừa bằng những biện pháp đặc trị hay hạn chế sử dụng. 

Phấn nhuộm màu tóc nhanh chóng. Ngay ở cụm từ nhanh chóng đã cho chúng ta thấy được hiệu quả công nghiệp của chúng nên sẽ có mặt tích cực và tiêu cực của nó.

Chipthoitrang.com nhận thấy bạn sống chung với lũ thì cần hiểu rõ về chúng và cách phòng tránh giảm thiểu rủi ro.phan nhuom mau toc

==>> Xem thêm các mẫu tóc nhuộm đẹp

Tổng quan về phấn nhuộm màu tócphan n

Thành phần trong phấn nhuộm màu tóc giả mạo có chứa chất gây ung thư. Nếu để chất này dính vào da mặt, da đầu… thì bạn có nguy cơ bị các bệnh ung thư da, ung thư vú “ghé thăm” sớm đấy nhé!

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng đã chứng minh rằng sản phẩm không rõ nguồn gốc có nguy cơ gây dị ứng, chàm, hen, loét dạ dày, làm da mẩn đỏ, nhạy cảm với nắng và có thể gây tử vong nếu ngộ độc nặng.

Phấn nhuộm màu tóc nhái có nguy cơ ảnh hưởng đến nội tạng. Người sử dụng nhiều những hóa chất tạo màu tóc thường bị đau khớp, nhất là các khớp nhỏ như khớp bàn tay, khuỷu, gối, cổ chân… Các cơn đau này thường kèm theo các biểu hiện ngoài da như da đầu, da tay bị ngứa, nổi mụn nước, mặt và hai tay bị sưng vù, ửng đỏ, chảy nước vàng, rụng tóc.

Ngoài ra, phấn nhuộm tóc có thể gây nên bệnh xơ cứng bì toàn thể – một bệnh khớp khiến da mặt, da tay, thậm chí da toàn thân bị xơ cứng, dày lên. Kết quả là bệnh nhân mất khả năng diễn đạt cảm xúc trên gương mặt, có các biểu hiện bệnh về tim mạch, thận, khớp…

Lời khuyên nên nhớ

Lựa chọn những sản phẩm phấn nhuộm có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để hạn chế nguy cơ mua nhầm hàng kém chất lượng.

Khi tiến hành nhuộm cần đeo khẩu trang và găng tay đầy đủ.

Không nên tiến hành nhuộm tóc trong phòng đóng kín cửa, hãy chọn không gian, rộng thoáng khí để dùng phấn nhuộm tóc, tránh nguy cơ nhiễm độc khí bạn nhé!

Nhuộm cách phần chân tóc từ 2 – 5 cm.

Sau mỗi lần nhuộm và tẩy, cần tiến hành ủ/ dưỡng giúp tóc phục hồi và chắc khỏe.